• จะมองไปทางไหนก็เห็นเป็นหยากไย่ลอยไปลอยมา จะรักษาอย่างไร

  •  Happy Pmx
    สมาชิก
    สวัสดีคับคือผมมีอาการของวุ้นตาเสื่อมคับเป็นมาได้ปะมาร3-4เดือนได้ผมอายุ13นะคับและผมไม่ได้ายตาสั้นคับ.และไม่เคยผ่าตัดตามาก่อน.อยากรู้ว่าร้ายแรงมั้ยและรักษาอยังไงให้หายขาดคับขัดใจมากคับจะมองไปทางไหนก็เห็นเป็นยักใย่ลอยไปลอยมา

     สวัสดีค่ะ คุณ Happy Pmx

    การที่มองเห็นคล้ายมีหยากไย่ลอยไปมา นอกจากโรควุ้นในตาเสื่อมแล้ว อาการนี้ยังสามารถพบได้ในกรณีที่ตาแห้งนะคะ

    แนะนำคุณ Happy Pmx ลองใช้น้ำตาเทียม หยอดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นที่ตาดูก่อนนะคะ

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบจักษุแพทย์นะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ