• มีอาการร้อนในจมูกแสบจมูก ตัวร้อนแต่ไม่มีไข้ เป็นอาการอะไร

  •  Sedtavut Rosmalee
    สมาชิก
    มีอาการร้อนจมูกแสบจมูก ลมหายใจร้อน มีอาการร้อนภายในตัว แต่ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่เจ็บคอ อยากทราบว่าเป็นอะไรครับ
    Sedtavut Rosmalee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sedtavut Rosmalee

    อาการแสบร้อนในจมูก รู้สึกร้อนภายในตัวดังกล่าวมานั้น ยังไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อโรคใดๆ การแสบร้อนในจมูกอาจเกิดจากมีเยื่อบุจมูกอักเสบ ภูมิแพ้จมูก แผลในจมูกจากการไปแคะแกะเกาบริเวณดังกล่าว เป็นต้น

    สังเกตอาการค่ะ ถ้ามีอาการแสบร้อนมากขึ้น คัดในจมูกชัดเจน มีเลือดไหลออกจากจมูก มีไข้สูง เจ็บคอ ไอ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในระหว่างนี้ไม่ไปแคะแกะเกาในจมูก ไม่สั่งน้ำมุกแรงๆ อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทดี ไม่มีฝุ่นควัน ใส่หน้ากากอนามัยเมื่อต้องไปในที่ชุมชน