• มีอาการฝืนคอ ไม่มีสมาธิ

  •  Apisit
    สมาชิก
    ตอนนี้ผมเรียนอยู่ปี 4 แล้วครับ อายุ 22 ปี อาการ ผมจะมีอาการที่ไม่ปวดคอ แต่ว่าเวลาเงยหน้าขึ้นมามองซ้ายมองขวา จะรู้สึกว่ามันฝืนๆ คอ เหมือนมันจะต้องก้มลงไปอยู่ตลอดเวลา จนเหมือนว่าสมาธิต้องมาคอยจดจ่อกับคอตัวเอง จนทำให้รู้สึกว่าไม่มีสมาธิกับเรื่องอื่นเลย จากการสังเกตของตัวเอง ผมจะเป็นที่เวลาจะใช้ Smartphone ผมมักจะก้มลงไปจนเผลอเป็นความเคยชิน ตอนนี้ผมกำลังหาข้อมูลอยู่ในเว็บไซต์ ส่วนใหญ่จะให้ไปทำกายภาพบำบัดหรือถ้ามีอาการหนักอาจจะต้องพิจารณาการผ่าตัด ผมเลยมาสอบถามกับคุณหมอให้แน่ใจว่า กรณีของผมควรจะแก้ปัญหาที่ถูกต้องอย่างไร ผมว่าลักษณะการออกแบบ Smartphone ทำให้มีผลต่อสุขภาพมาก จึงอยากจะเปลี่ยนวิธีการใช้ Facebook จาก Smartphone มาเป็น Computer PC แทน

     สวััสดีคะคุณ apisit

    ประวัติเป็นเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบมาที่สุดค่ะ ยังไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องผ่าตัดนะค่ะ

    อาจจะต้องไม่ทำการก้ม หรืออยู่ในท่าซ้ำๆ นานเกินไปค่ะ

    กายภาพบำบัด หรือ การใช้อัลตราซาวด์ น่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในตอนนี้ค่ะ

    การทำอับตราซาวด์ เป็นการใช้คลื่นเสียงเข้าไปช่วยสั่นกล้ามเนื้อลดการอักเสบค่ะ ทำใช้เวลาแค่ สิบห้า นาที แต่ต้องทำต่อเนื่องค่ะ

    การฉีดโบทอกซ์ ก็อาจจะเป็นอีกวิธีที่ได้ผลค่อนข้างดีค่ะ

    ที่สำคัญที่สุดต้องหยุดการทำให้มีกล้ามเนื้ออักเสบมากขึ้นค่ะ