• ปวดหััวข้างขวามา 1 อาทิตย์ ปวดลามมาเบ้าตาขวา รักษาเบื้องต้นอย่างไรค่ะ?

  •  GumMill Pannapa
    สมาชิก
    อย่างที่กล่าวมาค่ะ มีอาการปวดหัวข้างเดียวข้างขวามา1อาทิตย์แล้วค่ะ อาการคือปวดตุ้บๆตลอดเวลาทั้งบนศรีษะและลามมาบริเวณเบ้าตาขวาด้วย อย่างใช่ไมเกรนไหมค่ะ? และมีวิธีการรักษาอาการข้างต้นอย่างไรบ้างค่ะ?

    สวัสดีค่ะคุณGumMill Pannapa อาการปวดศีรษะข้างเดียว อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ส่วนใหญ่อาจเกิดเนื่องมาจากกล้ามเนื้อที่มีการทำงานกว่าปกติก หรือ ความผิดปกติของเส้นเลือดก็ได้ค่ะ โอกาสที่จะเป็นไมเกรนก็มีได้ค่ะ ส่วนใหญ่ เราคงต้องหาสาเหตุของอาการปวดศีรษะก่อนค่ะ เช่น ก่อนมีอาการปวดศีรษะ มีอะไรเป็นสิ่งกระตุ้นหรือไม่ เช่นนอนไม่หลับ ความเครียด การดื่มเครื่องดื่มที่กระตุ้นระบบประสาท เช่น กาแฟ หรือ ชาค่ะ ถ้าคิดว่ามีสาเหตุใดสาเหตุหนึ่งให้แก้ที่สาเหตุก่อนค่ะ อีกอย่างนะค่ะ ควรต้องตรวจดูเรื่องตาด้วยค่ะ เพราะถ้ามีปัญหาสายตาผิดปกติก็อาจจะด้วยอาการปวดศีรษะได้ค่ะ  การดูแลเบื้องต้น ก็อาจจะสามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ค่ะ ถ้ารับประทานแล้วอาการดีขึ้นคงยังไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมค่ะ แต่ถ้ายังไม่หายแนะนะให้พบแพทย์เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติมค่ะ