• เจ็บหน้าอก ปวดหัว เรอ เป็นโรคอะไร

  •  Atchara Pannurat
    สมาชิก
    มีอาการปวดที่หน้าอกมาได้สามวันแล้วค่ะ บางทีก็เป็นใจหวิวๆสั่นๆ เวียนหัว อาเจียนเล็กน้อย และเลอ แล้วจะมีอาการปวดตัวไปพร้อมๆกันด้วยค่ะ อยากทราบว่าอาการแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณAtchara

    แม้ว่าหลายคนกังวลว่าอาการเจ็บหน้าอกของตนอาจเกิดจากหัวใจ แต่อาการเจ็บหน้าอกที่พบได้บ่อยเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ กรดไหลย้อน ความเครียด โดยกรดไหลย้อนมักพบว่ามีอาการเรอเปรี้ยวบ่อย จุกแน่นน้าอก ท้องอืด รู้สึกไม่สบายตัว การรักษาคือทานอาหารให้ตรงเวลา หลีกเลี่ยงการทานอาหารรสจัด ไม่ดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ ถ้าจะนอนควรนอนหลังจากทานอาหารไปแล้ว 2-3 ชม. ร่วมกับทานยาลดกรดในกระเพาะอาหาร หากอาการไม่ดีขึ้น เจ็บหน้าอกร้าวไปแขน เหงื่ออกมาก ควรพบแพทย์เื่อตรวจและรักษาอย่างเหมาะสมอีกครั้งค่ะ

    Atchara Pannurat  narapon
    สมาชิก

    น่าจะเป็นกรดไหลย้อนค่ะ เพราะว่าเคยเป็นเหมือนกันช่วงที่นอนดึก มันจะเรอบ่อยก่อน แล้วก็เจ็บหน้าอก ปวดหัว บางทีเราก็ปวดท้องด้วย ตอนนั้นเราก็ทานยาอัลไกคอนไป อาการก็ค่อยๆบรรเทา แต่เราก็นอนให้ไวขึ้นด้วยค่ะ