• มีอาการปวดแปล๊บๆบริเวณข้างเต้านมซ้าย เป็นมา 2 วันแล้ว ควรไปหาหมอไหม

  • หนูปวดช่วงใต้เต้านมค่ะ ข้างๆเต้านมข้างซ้าย ปวดแปลบๆ ค่ะ เป็นมา2วันแล้ว ปวดตลอดทั้งวัน ปวดแปปหนึ่ง ก็หายแล้วก็ปวดอีก เป็นเพราะอะไรค่ะ หนูควรไปพบแพทย์เฉพาะทางไหนค่ะ พาดีจะไปหาหมอด้วยค่ะ
    ภัทรวดี ปั้นหยา  พญ.นรมน
    แพทย์

    ลักษณะอาการปวดแปลบๆเป็นๆหายๆ สามารถเป็นได้ทั้งปวดกล้ามเนื้อหรือปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบค่ะ การแยกโรคต้องอาศัยการตรวจร่างกายร่วมด้วย ถ้าใช้งานมากๆหรือกดลงไปแล้วปวดมากขึ้น คิดว่าน่าจะเป็นปวดกล้ามเนื้อมากที่สุดค่ะ สามารถไปพบแพทย์ทั่วไปก่อนได้ หลังได้รับยาแก้ปวดถ้าไม่ดีขึ้น แพทย์ทั่วไปอาจจะส่งต่อให้แพทย์เฉพาะทางตามโรคที่สงสัยต่อไปค่ะ