• มีอาการปวดบริเวณใบหู ช่วงหูด้านหน้า มีปวดศรีษะร่วมด้วยบางครั้ง เกิดจากอะไร

  •  Ratiya Kumanbun
    สมาชิก

    เวลากดแล้วมีอาการปวดบริเวณช่วงหูด้านหน้า ไม่มีน้ำเข้าหูและไม่เคยแกะหรือแคะหูก่อนที่จะมีอาการปวด ช่วงที่มีอาการปวดบางครั้งจะมีการปวดศีรษะร่วมด้วย และมีอาการปวดเป็นระยะๆ

    สวัสดีค่ะ คุณRatiya

    จากที่เล่าว่าปวดหู โดยอาการปวดบริเวณหน้าหูอาจเกิดจากความผิดปกติที่หูชั้นนอก ต่อมน้ำเหลืองหน้าหู หรือต่อมน้ำลาย หากปวดหน้าหูร่วมกับใบหูมีแนวโน้มว่าจะมีการอักเสบหรือติดเชื้อที่หูชั้นนอกมากกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ หากมีการติดเชื้อแล้วปล่อยทิ้งไว้ อาจลามเข้าไปในหูชั้นกลางหรือบริเวณใกล้เคียงได้ค่ะ