• แก้มบวมไม่ทราบว่าเป็นฝีไหม

  •  Yutthana Forever'n
    สมาชิก
    มันบวกมาก ปวดตามบริเวณที่บวมออกมา มีหมออีกคนบอกว่าเป็นฝี อยากทราบว่าถ้าเป็น ฝี จะมีหัวฝีตรงที่บวมออกมาด้วยหรือเปล่า แต่ตอนนี้มันบวมมากแต่ไม่มีหัวฝี ไม่รู้ว่าเป็นอะไร

     สวัสดีคะคุณ Yutthana Forever'n

    บวมที่แก้มซ้าย มีเรื่องปวด ไข้ ร่วมด้วยไหมค่ะ

    มีปัญหาเรื่องฟันผุ เหงือกอักเสบร่วมด้วยไหมค่ะ

    ถ้ามีเรื่องการติดเชื้อจะคิดถึงมากที่สุดค่ะ

    อาจจะเป็นเรื่องการติดเชื้อที่ผิวหนัง

    การติดเชื้อในกระพุ้งแก้ม

    การติดเชื้อที่เหงือก

    การติดเชื้อที่ต่อมน้ำลายข้างหู

    ดังนั้นควรจะพบแพทย์ค่ะ อาจจะต้องตรวจดูก่อนค่ะ และถ้ามีเรื่องการติดเชื้อจริงต้องกินยาฆ่าเชื้อ และอาจจะต้องใช้ยาบ้วมปากร่วมด้วยค่ะ การพบทัณตแพทย์ก็อาจจะมีความจำเป็นค่ะ