• มีอาการจะวูบตอนกลางคืนอยากรู้ว่าเป็นอะไรค่ะ

  •  Mint Siriwimol
    สมาชิก
    เคยเข้ามาถามแล้วคะตอนนั้นผึ้งเป็นและไม่ได้บอกรายละเอียด​อะไรเลย หนูเป็นโรคลมชักตอบ10ขวบคะได้ไปตรวจคลื่นสมองมาหมอบอกชักเพราะเส้นประสาททับเส้น​สมอง​และได้ยาโรคลมชักมากิน กิน5ปีหมอสั่งหยุดยา5ปี ตอนนี้หนูอายุ20จะ21แล้วคะ และช่วงสินเดือนมกราคมมีอาการจะวูบตอนกลางคืน(ประมาณ​เที่ยงคืน​)​และมือเท้าเย็น(ตื่นมาก่อนนะคะถึงเป็น)​เป็นเกือบทุกคืนจนวันที่7กุมภาไปหาหมอที่โรงพยาบาล​ใกล้​บ้านแต่หมอก็ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรจึงนัดมาใหม่อาการก็หายไปประมาณ2อาทิตย์​แล้วก็กลับมาเป็นอีกที่นี้มีอาการเพิ่มขึ้นคือร้อนเหงื่อ​ออก​จะวูบหนาวสั่นและมาตามนัดวันที่6มีนาหมอส่งตัวไปเช็คคลื่นสมอง​วันที่25มีนากลางคืนก็มีอาการจะวูบอีกและวันที่10มีนาอาการเป็นหนักมีอาการเหมือน​เดิมแต่จะวูบมากกว่าทุกครั้ง​วันรุ่งขึ้นก็ไปโรงพยาบาล​ไปขอยาโรคลมชักยาไดเรนตินมากิน(เอายาไดเรนตินมากินก็ไม่เป็นเกือบทุกวันเดือนนี้เป็น3ครั้งแต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม(ทุกครั้งที่จะวูบไม่รู้สึกตัว​)​วันที่25ไปเช็คคลื่นสมอง​ก็ปกติและหมอก็ให้ไปตรวจMRIวันที่6เมษาและก็ให้ยานิวโมจีนมากินครึ่งเม็ดเช้าเย็นและผลตรวจMRIก็ปกติวันที่9เมษาก็จะวูบอีกมีอาการเดิมแต่จะวูบเป็น2-3ครั้ง​จนวันที่15ก็เป็นอีกที่นี้ไม่มีอาการร้อนเหงื่อออกมีแค่จะวูบ1-2ครั้ง​และหนาวสั่นวันที่23เมษา​รักษากับหมอโรคประสาท​และ​สมองหมอให้กินยานิวโมจีนเพิ่มเป็น1เม็ดเช้าเย็นตั้งแต่กินยา1เม็ดก็ยังไม่เป็นเลย อยากรู้ว่าหนูจะชักอีกหรือเปล่าค่ะกลัวมากเลยคะ