• คลื่นไส้ เบื่ออาหาร ปวดกลางหัว เป็นมาหลายเดือนแล้ว

  •  Wongsagone Wisetcharoenpaisan
    สมาชิก

    ผมมีอาการคลื่นไส้มาหลายเดือนแล้วครับ พอผมกินแอนตาซิลเยลเข้าไปมันก็หายแต่เป็นๆหายๆ พอกินแอลกอฮอล์ก็กลับมาคลื่นไส้และไม่อยากอาหารอีกผมเป็นโรคอะไรครับและผมมีอาการปวดกลางหัวด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ Wongsagone Wisetcharoenpaisan @อาการคลื่นไส้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคกรดไหลย้อน โรคหรือภาวะผิดปกติทางสมอง โรคหรือภาวะผิดปกติเกี่ยวกับหู ผลข้างเคียงของยาบางชนิด เป็นต้น ในกรณีที่มีอาการคลื่นไส้ ร่วมกับอาการปวดศีรษะ อาจเกิดจากต่างๆ เช่น โรคไมเกรน โรคปวดศีรษะแบบเทนชั่น โรคหรือภาวะผิดปกติทางสมองอื่นๆ เป็นต้น ดังนั้นหากมีอาการปวดศีรษะกับอาการคลื่นไส้เป็นช่วงเวลาเดียวกัน เป็นไปได้ว่า สาเหตุเกิดจากโรคของการปวดศีรษะค่ะ แต่หากเป็นคนละช่วงเวลา อาการอาเจียนนั้นอาจมีสาเหตุเกี่ยวกับทางเดินอาหารมากกว่าค่ะ **ดังนั้นแนะนำคุณ Wongsagone ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ