• ประจำเดือนมา 28-31 พ.ค.มีเพศสัมพันธ์วันที่ 15 มิ.ย.หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Mojimoji
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วประจำเดือนมา28-31พค วันที่15มิยมีอะไรกับแฟนไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอก มีสิทธิ์ท้องไหมคะ (ไม่ได้หลัวท้องนะคะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Mojimoji,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 28 พ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 มิ.ย. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                      หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิธีการหลั่งนอก เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น