• มีอะไรแต่ไม่ได้สอดใส่แค่ถูๆท้องไมคะ?

  •  Paphawarin Phoolaiyao
    สมาชิก
    ตามหัวข้อค่ะท้องไมคะ คือปีะจำเดือนมาวันที่9-13แล้วเรามีพสพ วันที่17ตอนเช้าเวลาประมาณตี5 แล้วกินยาคุมฉุกเฉินวันที่18ตอนประมาณ10โมงเช้าแล้ววันที่23เรามีเลือดออกจากช่องคลอดนี้คือผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินไมคะ จะท้องไม่คะ หรือยังไงคะ
    Paphawarin Phoolaiyao  Paphawarin Phoolaiyao
    สมาชิก
    ขอย้ำนะคะคือแค่ถูๆไม่มีการสอดใส่และเขาไม่แตกด้วยคือมันจะท้องไมคะหรือการที่เรามีเลือดไหลเป็นเพราะผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินคะพี่หมอทุกคนช่วยตอบหน่อยค่ะตอนนี้หนูเครียดมาก แต่อาการตอนนี้คือปวดทองเหมือนเป็นประจำเดือนมันยังไงคะ วอนพี่หมอทุกคนที่รู้ค่ะ
    Paphawarin Phoolaiyao  Paphawarin Phoolaiyao
    สมาชิก
    ขอย้ำนะคะคือแค่ถูๆไม่มีการสอดใส่และเขาไม่แตกด้วยคือมันจะท้องไมคะหรือการที่เรามีเลือดไหลเป็นเพราะผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินคะพี่หมอทุกคนช่วยตอบหน่อยค่ะตอนนี้หนูเครียดมาก แต่อาการตอนนี้คือปวดทองเหมือนเป็นประจำเดือนมันยังไงคะ วอนพี่หมอทุกคนที่รู้ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Paphawarin Phoolaiyao,

                           หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเข้าช่องคลอด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นได้

                           นอกจากนี้หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายใน 24ชั่วโมงดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                          สำหรับเลือดที่ออกมาในวันที่ 23 เม.ย. ซึ่งห่างจากการทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 18 เม.ย. เป็นเวลา 5 วัน เลือดดังกล่าวจึงน่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ เนื่องจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินอย่างหนึ่ง คือจะทำให้มีเลือดออกหลังจากทานยาไปในช่วงประมาณ 7  วัน และเลือดอาจออกได้นาน 1-4 วันค่ะ เลือดที่ออกมา ไม่ได้เป็นการบ่งว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เล่ามา โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นแทบไม่มีค่ะ

    Paphawarin Phoolaiyao  Paphawarin Phoolaiyao
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆค่ะ