• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีเลือดออกมา จะท้องไหม

  •  Piyaporn Buapim
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาวันที่16 มาตรงทุกเดือนไม่16ก็17 แต่เดือนนี้มา16. ปจด หมดวันที่22 และมีไรกับแฟนวันที่23 แตกใน. และตี2 ของวันที่24 แตกในอีกรอบ ช่วงส่ายๆชื้อยาคุมฉุดเฉินมากิน พอวันที่29 มีเลือดออก ก่อนน่านั้นช่วงตี4 ของวันที่29ปวดท้องหน่อยๆแต่คิดว่าเพราะกินข้าวไม่ตรงเวลา+กับยืนขายของเยอะพอช่างบ่าย29 มีเลือดออกจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Piyaporn Buapim,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 16 มิ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 และ 24 มิ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8-9 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                       สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 29 มิ.ย. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา โดยเลือดที่เกิดจากผลของยานั้น จะออกได้นาน 1-4 วัน ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น อาจจะมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดก็ได้

                        ส่วนการที่จะทราบว่า จะมีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ต้องรอดูประจำเดือนในรอบถัดไป ว่าจะมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ