• มีเพศสัมพันธ์ รอบแรกป้องกัน รอบที่ 2 ไม่ได้ป้องกัน แต่ยังไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม

  •  BankK
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือผมมีอะไรกับแฟน2รอบ รอบแรก ป้องกัน พอเสร็จแล้ว ก็ถอดถุงออก แล้วต่อสดอีกรอบแต่สดแค่แปบเดียวนะครับ ยังไม่หลั่ง อยากจะถามว่ามีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ BankK,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรกด้วยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบที่ 2 แม้จะไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น แต่อสุจิอาจเปื้อนอยู่ที่องคชาต รวมถึงตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และอาจออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่นได้ ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ แต่ก็ค่อนข้างน้อย

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น

    BankK  BankK
    สมาชิก
    ครับหมอ ขอบคุณมากๆครับ