• มีเพศสัมพันธ์ 3 ครั้ง ใส่ถุงยางทั้ง 3 ครั้งและหลั่งนอกด้วย แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลย

  •  TITLE1505
    สมาชิก

    คือ หมอครับ ผมมีอะไรกันแฟนแล้ว ใส่ถุงยาง ใส่ถูกนะครับ เสร็จกิจ 3 ครั้ง เปลี่ยนถุงยางทั้ง 3 ครั้งเลยครับ และทำความสะอาดอวัยวเพศของผมด้วยก่อนจะใส่ถุงยางครับและหลั่งนอกด้วยครับ พอเช็คแล้วก็ไม่รั่วไม่แตกครับ แฟนไม่ได้กินยาคุมด้วยครับ แต่ตอนนี้  ปจด ยังไม่ได้เลยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ TITLE1505,

                      การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% แต่หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดง

                       การที่ประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดจาก

                       1. การตั้งครรภ์ โอกาสนั้นมีได้ แต่ไม่มากนัก ดังกล่าวไป

                      2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                      หากประจำเดือนขาดไปหลายวันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงค่อยไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไปค่ะ