• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก วันต่อมามีเวียนหัว อยากอาเจียน จะท้องไหม

  •  Max Mam
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนวันที่11 หลังจากนั้นวันต่อมาแฟนผมมีอาการเวียนหัวอยากจะอาเจียน ผมเลยกังวนว่าจะท้องไหม ปล.ผมก็ภาวะนาให้ประจำเดือนมาสิ้นเดือนครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Max Mam,

                        การมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                        สำหรับอาการเวียนหัว อยากอาเจียน หากเกิดขึ้นเพียง 1 วันหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะปรากฏตามหลังอาการขาดประจำเดือนไปแล้วค่ะ

                        ดังนั้น อาการเวียนหัว จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การขาดน้ำในร่างกาย ดื่มน้ำไม่เพียงพอ มีภาวะโลหิตจาง ทานอาหารหรือยาบางชนิดเข้าไป รวมถึงแอลกอฮอล์ หรืออาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ หากเป็นอาการเวียนหัวแบบบ้านหมุน ก็อาจเกิดจากโรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน,โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน. หูชั้นในอักเสบ เป็นต้น

                        ดังนั้น ในเบื้องต้น ควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ งดการดื่มชา กาแฟและแอลกอฮอล์ เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น ก็อาจอาจยาแก้เวียนหัว เช่น dimenhydrinate (ไดเมนไฮดริเนต) เป็นต้น

                        และควรรอให้ถึงกำหนดเวลาที่ประจำเดือนจะมาในช่วงสิ้นเดือนเสียก่อน หากไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ