• มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือน และไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย มีโอกาสท้องสูงไหม

  •  BankK
    สมาชิก
    สวัสดีครับหมอ พอดีผมมีอะไรกับแฟน แล้วไม่ได้ป้องกัน แต่แฟนมีประจำเดือน มีโอกาสท้องมั๊ยครับหมอ

    สวัสดีครับ

    การที่มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน  ถ้าหากในช่วงที่มีเพศสัมพันธ์มีไข่ตกพอดี จะมีโอกาสที่ทำให้ตั้งครรภ์ได้ครับ

    ถ้าหากมีในช่วงที่ประจำเดือนมาจริงๆ ไข่จะไม่ตก ทำให้ไท่ตั้งครรภ์ครับ

    ช่วงที่ปลอดภัยของการมีเพศสัมพันธ์ คือช่วงที่ไม่มีไข่ตก โดยปกติถ้าหากประจำเดือนมาปกติ ไม่คาดเคลื่อน ถ้าหากรอบประจำเดือนมา 28 วัน ช่วงที่ปลอดภัยจะอยู่ในช่วง หน้า 7 หลัง 7 (ก่อนประจำเดือนมาวันแรก 7 วัน + หลังประจำเดือนมาวันแรก 7 วัน)

    ในกรณีข้างต้น โอกาสการตั้งครรภ์น้อยมาก

    ถ้าหากกังวลว่าจะตั้งครรภ์ สามารถตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเอง ถ้าหากประจำเดือนรอบต่อไปไม่มา  หรือที่ระยะเวลา  2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครับ

    BankK  BankK
    สมาชิก
    แต่แฟนบอกว่า ประจำเดือนมา3วันแล้ว แต่วันนี้น้อยมากๆครับ มีโอกาสที่ไข่จะตกมั๊ยครับ