• หมดประจำเดือนได้ 2-3 วัน มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ไม่เสร็จ กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Name_nn
    สมาชิก
    พอดีเป็นประจำเดือนแล้วประจำเดือนหมดได้2-3วัน หลังจากนั้น2วันมีอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้ใส่ถุงยาง ไม่เสร็จ ไม่หลั่งข้างใน พอมีอะไรเสร็จก็รีบกินยาคุมฉุกเฉินทันทีตอน12:00น.แล้วเริ่มกินอีกเม็ดตอนเที่ยงคืน อยากทราบว่าจะท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ  Name_nn,

                          หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น เป็นเวลาเกิน 7 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จะถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์ย่อมมีได้

                          อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น จริงๆ แล้ว อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้ค่ะ