• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 9 วันที่ 11 ประจำเดือนมา เดือนต่อมาประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Apasiri Ngoenkhao
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนนล่ะหลั่งในวันที่9งี้ค่ะล่ะวันที่11ประจำเดือนมา พออีกเดือนวันที่11ประจำเดือนก็ยังไม่มา 12,13ก็ไม่มา แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Apasiri Ngoenkhao,

                      หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 11 ธ.ค. โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 ธ.ค. และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แต่หากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                     ดังนั้น หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีกตั้งแต่มีประจำเดือนมา การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แต่หากได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ด้วย