• มีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยากเลื่อน กลัวน้ำหล่อลื่นในถุงยางจะเข้าช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Warinthinan Mai
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนแต่สวมถุงยางนะคะแต่ตอนมีอะไรกันถุงยางมันเลิ้กขึ้นค่ะละวันนั้นเป็นเหมือนวันไข่ตกเพราะมีเมือกใสๆอ่ะค่ะ กลัวน้ำหล่อลื่นแฟนที่อยู่ในถุงยางมันเข้ามาข้างในของเราอ่ะค่ะ แบบนี้มีโอกาสทิ้องไหมคะ
    Warinthinan Mai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ rrrrrrrrrrr

    การใส่ถุงยางอนามัย ถ้าถุงยางมีการขยับเล็กน้อย ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย อาจทำให้มีน้ำอสุจิปนเปื้อนออกมาได้

    หากเป็นเพศสัมพันธ์ภายใน 72 ชั่วโมง และไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉิน

    ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินคือการรับประทานยาคุมกำเนิดที่มีขนาดฮอร์โมนเพศหญิงในปริมาณที่สูงหลังการมีเพศสัมพันธ์เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ จะได้ผลดีที่สุดเมื่อรับประทานภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ ถ้ากินเลยจากนี้ ประสิทธิภาพจะได้ไม่ถึงตามที่กล่าวกันไว้คือประมาณ  85-95%

    และควรอ่านวิธีการใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง เพิ่มเติม

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%96%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%87