• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ไม่รั่ว ไม่ขาด แต่ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Phongsakorn Wongthong
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนก่อนเมนมาสัก1-2วัน(วันที่13)แต่ใส่ถุงป้องกันนะครับ ไม่รั่วไม่ขาด แต่แฟนผมเมนจะมาไม่เกิน15 วันนี้18แล้ว ผมอยากถามว่าจะท้องมั้ยครับ
    Phongsakorn Wongthong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Phongsakorn Wongthong

    หากใส่ถุงยางอนามัยที่ไม่ขาด ไม่รั่วตลอดการมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%

    ประจำเดือนปกติควรมาทุก 22-35 วัน หากช้ากว่านี้ถือว่าช้า สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการตั้งครรภ์แต่อาจมีสาเหตุอื่นๆเช่นพังผืดมดลูก ถุงน้ำรังไข่ โรคไทรอยด์ หากมาช้าจริง อาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเบื้องต้นหรือไปยืนยันที่รพ. หากไม่ใช่การตั้งครรภ์ แพทย์จะหาสาเหตุอื่นๆต่อไป