• มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้หลั่ง แล้วทานยาคุมฉุกเฉินไป จะท้องไหม

  • 16/มิ.ย./62ผมมีอะไรกับแฟนแต่อสุจิไม่หลั่งและมีอะไรกันไม่ถึง1นาทีผมจึงเอาน้องชายออกเพราะกลัวท้อง หลังจากนั้นแฟนผมเข้าไปปัสสาวะและล้างออกและอีกประมาน5ชั่วโมงผมให้แฟนผมรีบกินยาคุมฉุกเฉินและเม้ดที่สองกินเวลา7:50มีโอกาสท้องมั้ยคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ อฟุฟวยฟวยอะมุ มิโอสาส,

                     หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด รวมถึงก่อนหน้านั้น ฝ่ายชายไม่ได้มีการช่วยตัวเองและหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จริงๆ แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินโดยไม่จำเป็นค่ะ

                     หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น