• ใส่อวัยวะเพศชายไม่ถึง 3 นาที กินยาคุมฉุกเฉิน อาการปกติดี ตอนนี้ครบรอบเดือนแล้ว จะท้องไหม

  •  3336Nb
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่20เมษาแล้วมีอะไรกันวันที่1พ.คตอน5โมงใส่แค่แปปเดียวไม่ถึง3นาทีแค่ใส่เค้าไปไม่ได้ขยับเข้าออกไส่แค่หัว​ กินยาคุมฉุกเฉินวันที่2พ.คเวลา4โมงลังจากนั้นไม่มีอาการอะไรเลยจนถึงตอนนี้มีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนครับครบรอบเดือนแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ 3336Nb,

                            หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น และก่อนหน้าที่จะใส่อวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอด ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

                           ส่วนยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานภายในช่วง 12-24 ชั่วโมง หลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง เวียนหัว เลือดออกจากช่องคลอด อาจเกิดขึ้นหรือไม่ก็ได้

                           การทานยาคุมฉุกเฉินนั้น อาจมีผลทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้ ดังนั้นหากประจำเดือนยังไม่มา ควรรอไปอีกซักระยะค่ะ