• มีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นประจำเดือน ครั้งแรกไม่ได้หลั่ง แล้วไปช่วยตัวเอง แล้วมีเพศสัมพันธ์ต่อ จะท้องไหม

  •  Tanpol Yantapan
    สมาชิก
    คุณหมอครับ ผมมีอะไรกับแฟนตอนเป็นประจำเดือนมี่มีแค่ลิ้มเลือดแต่เข้าได้แค่หัวไม่ได้หลั่งใน มีแต่น้ำล่อลื่นที่ออกมา แต่ผมเข้าไปช่วยตัวเองในห้องน้ำ แต่วันนั้นก็มีทำซ้ำครั้ง1 จะมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tanpol Yantapan,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรก ที่ฝ่ายชายยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น มีแค่น้ำหล่อลื่นออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบสอง หลังจากที่มีการหลั่งน้ำอสุจิจากการช่วยตัวเองไปแล้ว อสุจิอาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และเมื่อสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                       อย่างไรก็ตาม หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้ไม่เกิน 7 วัน จากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้จะมีการหลั่งน้ำอสุจิภายในช่องคลอดก็ตามค่ะ