• มีเพศสัมพันธ์ หลังประจำเดือนหมด 1 วัน เอาเข้าแค่ส่วนหัวของอวัยวะเพศ จะท้องไหม

  •  Toey Nutcha
    สมาชิก
    คือเพื่อนหนูกังวลมากเลยค่ะ เพื่อนมาปรึกษาว่ามีอะไรกับแฟนแล้วเอาเข้าแค่หัวแบบไม่ได้ป้องกันเข้าแค่ครั้งเดียวก็เอาออก คือวันที่เพื่อนมีอะไรกับแฟน เพื่อนเพิ่งจะหายเป็นประจำเดือน 1-2 วันได้ค่ะ แต่เพื่อนบอกว่าเพื่อนก็ไม่ได้ทานยาคุมกับเนิด แต่เพื่อนกังวลว่าจะท้องรึเปล่าคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Toey Nutcha,

                          หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นทั้งภายในหรือภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                          นอกจากนี้ หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา  (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหาย) จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัยด้วยค่ะ