• หลังมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ไข่ตกได้หนึ่งอาทิตย์ รู้สึกเวียนหัวทุกวัน คลื่นไส้ เจ็บหน้าอก จะท้องไหม

  •  Tanny Sasi
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ มีอะไรกับแฟนวันตกไข่พอดีพอผ่านมาอาทิตยหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองเวียนหัวทุกวันเจ็บหน้าอกจะอ้วกตลอดเวลาเลยแบบนี้มีโอกาศตั้งครรภ์รึป่าวค่ะ
    Tanny Sasi  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Tanny Sasi

    หากมีเพศสัมพัันธ์ช่วงวันตกไข่ คือประมาณ 14 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือน ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงค่ะ

    แนะนำยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะ ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง อาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ ไม่ได้เจาะจงต่อการตั้งครรภ์และไม่ได้เอาไว้วินิจฉัยการตั้งครรภ์ค่ะ