• มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือน ใส่ถุงยาง จะต้องกินยาคุมไหม จะเสี่ยงติดเชื้อไหม

  •  Thanawan Niwla
    สมาชิก
    ตอนแรกคิดว่าหายแล้วเพราะมันไม่ไหล แต่พอมีมันมีเลือดไหลนิดหนึ่งแต่แฟนใส่ถุงยางอยู่ค่ะ อยากทราบว่าต้องกินยาคุมไหมค่ะและมีโอกาสเสี่ยงท้องหรือติดเชื้อหรือเปล่า

     สวัสดีค่ะ คุณ Thanawan Niwla

    หากมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีประจำเดือน จะไม่เกิดการตั้งครรภ์นะคะ เพราะไม่ใช่ช่วงไข่ตก

    และจากที่เล่ามา แฟนคุณ Thanawan Niwla ได้สวมถุงยางอนามัยร่วมด้วย ดังนั้นจึงไม่เกิดการตั้งครรภ์ และหากใช้ถุงยางอนามัย จะลดโอกาสเกิดการติดเชื้อที่มาจากการมีเพศสัมพันธ์ได้นะคะ