• มีแผลที่อวัยวะเพศหลังมีเพศสัมพันธ์ ควรทำอย่างไร

  •  euro_yoyo
    สมาชิก

    มันจะสามารถหายเองได้ไหมคะ เเต่นี้ไม่ได้รู้สึกเจ็บเเต่กลัวว่าเเผลมันจะลึกไปถึงข้างใน

    https://www.picz.in.th/image/s-17072215.9VOuxy

    สวัสดีค่ะ คุณ euro_yoyo

    การที่มีแผลบริเวณ อวัยวะเพศ หรือเกิดการฉีกขาด หลังจากการที่มีเพศสัมพันธ์สามารถเกิดได้ค่ะ

    บางรายถ้าเป็นไม่มาก สามารถหายด้วยตัวเองได้ค่ะ

    แต่จากที่ดูจากเเค่เพียงภายนอก ก็จะยังไม่สามารถ ประเมินภายในช่องคลอดอยู่ดีค่ะ แต่ถือว่าเเผลภายนอก อาจจะพอหายได้ เเต่ค่อนข้างต้องใช้เวลาค่ะ เพราะดูลึกอยู่ค่ะ

    แต่แผลภายนอกค่อนข้างเเดง ถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้ไปพบสูตินรีเเพทย์เพื่อทำการประเมิน แผลภายนอก เเละเเผลภายในอย่างละเอียดจะดีที่สุดค่ะ เพราะถ้าข้างในมีแผลลึก อาจต้องเย็บค่ะ