• มีอะไรกับแฟนครั้งแรกแล้วกลัวติด HIV

  •  arnon24
    สมาชิก

        คือผมเป็น ช รัก ช แล้วผมได้มีเพศสัมพันธ์กัน ผมไม่รู้ว่าเข้ามีเชื้อ HIV ด้วยหรือป่าว ก่อนเริ่มผมได้ oral sex ให้เขา และจูบปากด้วย ผมให้เขาใส่ถุงยาง แล้วในขณะมีเพศสัมพัน มันเป็นครั้งแรกของผม ทำให้เวลาสอดใส่มันลำบาก คือยังไม่เข้าไปถึงข้างใน และมีเลือดออกมาเล็กน้อย จากนั้นก็ผมเลยบอกเขาให้หยุดกลางคัน จากนั้นเขาก็ช่วยตัวเองจนเสร็จ แล้วผมก็ไม่ได้สัมผัสน้ำอสุจิเขาเลย ผมมีโอกาสที่จะได้รับเชื้อ HIV ไหมครับ

    arnon24  arnon24
    สมาชิก

    arnon24
    Jul 06, 2018 at 02:45 PM

        คือผมเป็น ช รัก ช แล้วผมได้มีเพศสัมพันธ์กัน ผมไม่รู้ว่าเข้ามีเชื้อ HIV ด้วยหรือป่าว ก่อนเริ่มผมได้ oral sex ให้เขา และจูบปากด้วย ผมให้เขาใส่ถุงยาง แล้วในขณะมีเพศสัมพัน มันเป็นครั้งแรกของผม ทำให้เวลาสอดใส่มันลำบาก คือยังไม่เข้าไปถึงข้างใน และมีเลือดออกมาเล็กน้อย จากนั้นเขาก็พยายามจะเอาเข้าให้ได้ ผมเลยบอกเขาให้หยุดกลางคัน จากนั้นเขาก็ช่วยตัวเองจนเสร็จ แล้วผมก็ไม่ได้สัมผัสน้ำอสุจิเขาเลย ผมมีโอกาสที่จะได้รับเชื้อ HIV ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ arnon24 @การติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดได้จาก 3ทางหลัก ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดหรือทางทวาารหนัก, จากแม่สู่ลูกตอนคลอด และการใช้ของที่มีส่วนประกอบของเลือดร่วมกับผู้อื่น เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนหนวดร่วมกัน เป็นต้น @การใช้ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ หากใช้อย่างถูกต้อง ตัวถุงยางไม่ชำรุด ไม่ขาด ไม่รั่ว สามารถป้องการติดเชื้อ HIV และอื่นๆที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อย่างมากค่ะ แต่หากคุณ arnon24 ไม่มั่นว่า ถุงยางอนามัยนั้นใช้อย่างถูกต้องหรือไม่ หรือไม่มั่นว่า ถุงยางอนามัยชำรุดหรือไม่ แนะนำไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล หรือคลินิกนิรนามเพื่อปรึกษาเรื่องยาที่ลดโอกาสการติดเชื้อ HIV ค่ะ