• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ดูแล้วถุงยางไม่รั่ว ต้องให้ฝ่ายหญิงทานยาคุมกำเนิดไหม

  • คือผมมีอะไรกับแฟนครับ ทำกันจนเสร็จมีการป้องกันโดยถุงยางพอตัวผมรู้สึกจุดก็ดึงออกมาเลย แล้วจากนั้นก็นำถุงยาไปเช็คโดยการใส่น้ำครับ โดยบีบเพื่อหารอยรั่วแต่ก็ไม่พบครับอย่างนี้ควรให้แฟนกินยาคุมไหมครับผม

    สวัสดีค่ะ คุณ กิตติพิชญ์ มณฑิราช,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18% แต่หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลง ดังนั้นอาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้ค่ะ

                           สำหรับยาคุมกำเนิด หากต้องการเริ่มทาน ควรรอให้มีประจำเดือนมา แล้วเริ่มทานในวันแรกที่ประจำเดือนมา หรือไม่เกิน 5 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมจึงจะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ