• มีเพศสัมพันธ์ ตรวจแล้วไม่ท้อง และมีประจำเดือนมาแล้ว แต่มีอาการปวดหัว อยากอาเจียน จะท้องไหม

  • วันที่14พ.คมีอะไรกับแฟนแบบสอดใส่ไม่เสร็จครับไม่ได้ใส่ถุงยาง หลังจากนั้นก็ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจก็ขึ้นขีดเดียวครับ และปกติแล้วแฟนผมประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้ว (เดือนก่อนหน้านี้มาวันที่26ครับ) และพอวันที่28พ.ค ประจำเดือนแฟนผมก็มาครับ มาปกติด้วยครับสามวัน และก็หยุดครับประจำเดือนแฟนผมบางครั้งมา3วันบ้างถึง5วันบ้างเลือดประจำเดือนมาเยอะปรกติครับ และมาถึงวันนี้แฟนผมมีอาการปวดหัวและก็รู้สึกจะอาเจียนครับ อย่างงี้จะท้องไหมครับ รบกวนด้วยครับหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ พี่รหัสน้องปั้มสุดกลม กูพี่รหัสมึง,

                      หากมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ และหากได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาวันที่ 28 พ.ค. ซึ่งมีระยะห่างจากรอบเดือนที่แล้วที่ 32 วัน และเลือดออกมานาน 3 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ ดังนั้น อาการปวดหัวและรู้สึกอยากอาเจียนจึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด แต่อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ปวดศีรษะไมเกรน ปวดศีรษะจากความเครียด การใช้สายตามองโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์มากไป มีกระเพาะอาหารอักเสบ มีอาการวิตกกังวล นอนไม่หลับ หรือเป็นผลข้างเคียงจากการทานยาบางชนิด เป็นต้น

                         ในเบื้องต้น อาจทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล ไอบูโพรเพน (ibuprofen) เป็นต้น และควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ใช้โทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์มากไป ลดความเครียดในเรื่องต่างๆ เป็นต้น หากอาการปวดหัวไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ