• มีอะไรกับแฟนก่อนเป็นประจำเดือน 1 วัน มีโอกาสท้องไหมค่ะ?

  •  Matana
    สมาชิก
    คือก่อนเปนประจะเดือน1วันนุมีอะไรกับแฟน วันที่11นุมีอะไรกับแฟนแต่แค่หลังนอกไม่ได้ป้องกันแล้ววันที่12นุเปนประจำเดือนจะท้องไหมอะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Matana,

                          หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 12 เป็นประจำเดือนที่มาในช่วงเวลาปกติที่ควรมา และมาเป็นปริมาณปกติเหมือนที่เคยมา เลือดที่ออกดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนปกติ ซึ่งก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 ค่ะ

                       นอกจากนี้การมีเพศสัมพันธ์ 1 วันก่อนประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย

                       หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง ไม่แนะนำให้ใช้วิธีการหลั่งนอกในการคุมกำเนิด เนื่องจากมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22%  ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น

    Matana  Matana
    สมาชิก
    เข้าใจแร้วค่ะ ขอบคุณค่ะ