• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง สอดใส่ไม่ถึง 2 นาที จะท้องไหม

  •  Ploytawan Chantaramanee
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนครั้งเเรกของเเฟนเเฟนไม่มีอารมใส่ไม่ถึง2นาทีท้องไหมคะ
    Ploytawan Chantaramanee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ploytawan Chantaramanee

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ หากไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยแล้ว แม้จะไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ หรือเกิดขึ้นเพียงไม่นาน ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมา

    แนะนำให้สังเกตประจำเดือนในรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หากมาช้ากว่า 35 วัน ควรไปพบสูตินรีแพทย์หรือลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น และถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ