• มีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตก 2-3 วัน จะท้องไหม

  •  plam2135
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนก่อนวันไข่ตก 2-3 วัน จะท้องไหม
    plam2135  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ plam2135

    การนับวันไข่ตกไม่นิยมให้ทำเพื่อเป็นการคุมกำเนิดค่ะ เพราะวันตกไข่ของแต่ละคนจะไม่แน่นอน คลาดเคลื่อนกันได้หลายวันเลยค่ะ จึงตอบไม่ได้ค่ะว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ แนะนำสังเกตรอบเดือนครั้งถัดไปว่ามาปกติไหมนะคะ