• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน ไม่หลั่งใน ก่อนประจำเดือนมา 9 วัน จะท้องไหม

  •  aommy12345
    สมาชิก
    คือ พอดีมีอะไรกับแฟนแบบไม่ใส่ถุง หลังจากตื่นนอน 1 ชั่วโมงอ่ะค่ะ แต่ต่างคนต่างไม่เสร็จอ่ะค่ะ เพราะหนูเจ็บด้วยแหละค่ะ แฟนเลยไม่ได้หลั่งใน และไม่ได้มีอะไรกันนานขนาดนั้นอ่ะค่ะ อยากจะทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยคะ เพราะ อันนี้มีอะไรกันก่อนประจำเดือนมา 9 วันอ่ะค่ะ เห็นมีแต่คนบอกว่าต้องหน้า 7 หลัง 7 อ่ะค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ aommy12345,

                            หากไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด รวมถึงก่อนหน้าที่สอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                           สำหรับวันที่มีสามารถมีเพศสัมพันธ์ โดยโอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยกว่า 1% คือช่วงระยะปลอดภัยหน้า 7 วันและหลัง 7 วัน โดยหน้า 7 คือการมีเพศสัมพันธ์ไม่มากกว่า 7 วันวันก่อนที่ประจำเดือนจะมา ส่วนหลัง 7 วัน คือมีเพศสัมพันธ์ไม่เกิน 7 วันนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา