• มีเลือดออกหูหนึ่งอาทิตย์ มีกลิ่น มีอาการปวด

  •  fuse kung
    สมาชิก
    หูเลือดตั้งนานแล้วพอพานสัก1อาทิตย์ก็เริ่ทมีกลิ่นและกลิ่นค่อยหายไปแล้วมีอาการปวดแทน

    สวัสดีคะคุณ fuse kung

    ก่อนอื่นคงต้องถามเรื่องประวัติอุบัตเหตุ หรือ ประวัติการแคะหูมีไหมค่ะ

    ถ้ามีประวัติอุบัติเหตุหมอแนะนำให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ เพราะอาจจะมีเรื่องฐานกระโหลกศีรษะแตกแล้วทำให้มีเลือดออกหูได้ค่ะ เพราะหลังจากนั้นจะมีเรื่องการติดเชื้อทำให้มีอาการปวดหูและหูมีกลิ่มเหม็น

    หรือถ้ามีประวัติการแคะหู ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องแก้วหูทะลุ แล้วอาจจะมีน้ำเข้าหูทำให้หูชั้นกลางติดเชื้อ ทำให้มีกลิ่มและปวดได้ค่ะ

    ไม่ว่ากรณีไหนแนะนำไปพบแพทย์ หูคอจมูกค่ะ ต้องได้รับการตรวจส่องเข้าไปดูแลต้องได้รับยาปฏิชีวนะค่ะ