• ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 25 ส.ค. ตอนนี้ยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  • ประจำเดือนขาด 2 วันมีสิทธิ์ท้องไหมคะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 25 สิงหาคม ตามปฏิทินแล้ววันที่ 21 กันยายน ประจำเดือนต้องมาแต่ขาดไป 2 วันมีสิทธิ์ท้องไหมคะ มีอาการหน้ามืดปัสสาวะบ่อยตรวจแล้วขึ้น1ขีดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ อาริยา พุทธปัญยา,

                        หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะอย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน เพราะรอบประจำเดือนที่ปกติ อาจนานได้ถึง 35 วัน หรือจนถึงวันที่ 29 ก.ย.ค่ะ หากประจำเดือนยังคงไม่มา จึงควรตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้งค่ะ

                         สำหรับอาการหน้ามืด ปัสสาวะบ่อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่หลับ เป็นต้น หากหลังจากนี้ได้มีประจำเดือนมา แต่อาการเหล่านี้ไม่หายไป ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ