• มีอาการเจ็บหน้าอกฝั่งซ้ายแบบีบๆ รู้สึกหัวใจเต้นแรงผิดปกติ หายใจไม่ออก เป็นอาการของโรคอะไร

  •  Maneerut Khrutkura
    สมาชิก
    คือชอบปวดใจอะคะ มันจะปวดแบบบีบๆ แล้วก็จะรู้สึกว่ามันเต้นแรงผิดปิกติ แล้วก็จะหายใจไม่ออกอะค่ะ นอนไม่หลับด้วย

     สวัสดีคะคุณ Maneerut Khrutkura

    อาการใจสั่น  ใจสั่น เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ ซึ่งอาจจะต้องมองดูหลายๆ สาเหตุค่ะ สาเหตุที่พบได้เลยค่ะ มีดังนี้ค่ะ

    1. หัวใจเต้นผิดจังหวะ
    2. มีปัญหาไทรอยด์เป็นพิษ
    3. ติดเชื้อเยื่อหุ้มหัวใจ
    4. การใช้ยากระตุ้นหัวใจบางชนิด
    5. ภาวะเครียด
    6. ภาวะวิตกกังวล
    7. การเจ็บป่วยเรื้อรัง ซึ่งอาจจะรวมเรื่องของภาวะซีดด้วย

    ดังนั้นที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องของประวัติการตรวจร่างกาย และ การตรวจทางห้องปฏิบัตการค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ