• วิธิรักษา รูทวารหนัก มีเม็ดกลมๆ ตัวสีชมพูเงาๆ

  • ผมเข้าห้องน้ำ เบ่งแรงมาก จนหลับ นานมากพอออกจากห้องน้ำ ผมรู้สึกว่า รูทวารหนักผม มีเม๊ดอะไรไม่รู้กลมๆ ตัวสีชมพูเงาๆ แบบนี้ผมเป๊นโรคอะไรหราครับคุณหมอ แล้วมีวิธีรักษาไหมครับคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ ไบค์เกอร์น้อย สิงห์ผยอง ร้องดังเมี่ยวเมี๋ยว

    จากอาการที่บอกว่ามีก้อนบริเวณทวารหนักนั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ริดสีดวงทวาร เป็นสาเหตุที่พบพบได้มากในคนทั่วไป ส่วนสาเหตุอื่น ๆ ได้แก่ หูด ก้อนซีสต์ (หรือถุงน้ำบริเวณทวารหนัก) หรืออาจเป็นก้อนเนื้องอกก็เป็นได้ค่ะ หากว่า ยังไม่เคยได้รับการตรวจรักษามาก่อน แนะนำว่าควรไปพบแพทย์ เพื่อตรวจบริเวณทวารหนัก และได้รับการวินิจฉัยที่แน่ชัดก่อน แล้วจึงจะสามารถระบุวิธีการรักษาที่ถูกต้องได้ค่ะ

    หากมีก้อนยื่นบริเวณทวารหนักออกมาตลอด โดยไม่สามารถกลับเข้าไปได้ร่วมกับมีอาการปวด มีอาการหน้ามืดเป็นลมจากเลือดออกมาก หรือ ถ่ายแข็ง ถ่ายลำบากมาก ควรต้องรีบไปพบแพทย์ค่ะ