• เป็นหูดหงอนไก่ ถ้ารักษาไปสักพักแล้วรอยโรคหาย จะสามารถมีลูกได้ไหม

  •
    สมาชิก
    คือตตอนนี้อยากมีลูกมากครับ แต่บังเอิญเป็นหูดหงอนไก่ ถ้ารักษาไปสักพักแล้วรอยโรคหาย ผมจะสามารถมีลูกได้ไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ YourHight Hett,

                          หากฝ่ายชายเคยเป็นหูดหงอนไก่ ไม่ได้ส่งผลให้ทารกครรภ์ติดเชื้อ ดังนั้นสามารถที่จะมีลูกได้ อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายยังมีการติดเชื้ออยู่ หากมีเพศสัมพันธ์ เชื้อก็จะสามารถแพร่ไปสู่ฝ่ายหญิงได้ และหากฝ่ายหญิงเกิดการติดเชื้อในระหว่างที่ตั้งครรภ์ หูดมักมีขนาดใหญ่และหลายตำแหน่งได้ เนื่องจากฮอร์โมนที่เพิ่มสูงขึ้นในขณะที่ตั้งครรภ์ แต่หูดหงอนไม่จะไม่ติดไปยังทารกในครรภ์ แต่ในขณะคลอด โดยเฉพาะการคลอดทางช่องคลอด เชื้อไวรัสหูดอาจติดไปสู่ทารกในขณะคลอดได้ ซึ่งจะทำให้ทารกเป็นโรคหูดที่บริเวณกล่องเสียงได้ในเวลาต่อมา ซึ่งเกิดจากการที่ทารกกลืนเอาสารคัดหลั่งซึ่งมีเชื้อไวรัสหูดอยู่ในระหว่างที่คลอดออกมา

    สมาชิก
    แล้วทำไงถึงจะคลอดอย่างปลอดภัยครับ