• 9 วันก่อน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก มีปวดหลัง ปวดหัว อยากอาเจียน จะท้องไหม

  • ผมมีอะไรกับแฟนมา9วันแล้วคับ ตอนมีอะไรกันผม หลั่งนอกคับ แต่ว่าทำแรกๆมีแต่น้ำหล่อลื่นคับ แต่แฟนผมมีอาการ ปวดหลัง ปวดหัว อยากอวก ไม่ทราบว่าจะตั้งครรภ์ไหมคับ หมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ บอล'หล่อ 'อนาจาร,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ต้องรอให้ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนจะมาเสียก่อน หากประจำเดือนขาดไป จึงควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                         สำหรับอาการปวดหลัง ปวดหัว อยากอาเจียน อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ (หากใกล้วันที่ประจำเดือนจะมา) หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นโรคปวดศีรษะไมเกรน เป็นต้น

                         ในเบื้องต้น ควรดื่มน้ำให้มากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่ย่อยง่าย รสไม่จัด งดการดื่มแอลกอฮอล์ อาจทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้นก็ควรไปพบแพทย์ค่ะ