• ตกขาวสีเหลือง มีกลิ่นเปรี้ยวๆ เจ็บเวลาปัสสาวะ เจ็บรอบๆอวัยวะเพศ ตอนนี้ตกขาวน้อยลงมีแต่อาการเจ็บ เป็นอะไร

  •  ออม' มี่
    สมาชิก

    คืออาการหนูเป็นแบบ ตกขาวสีเหลือง ตอนแรกมีมากค้ะตอนนี้กินยาไปไม่ค่อยเย้อะ เจ็บเวลาฉี่ค่ะคันๆนิดๆเจ้บเวลาฉี่รอบๆอัยยะวะเพศตกขาวกลิ่นเปรี้ยวๆ ค่ะ
    ตอนนี้ตกขาวน้อยลงมีแต่อาการเจ็บหนูเป็นอพไรค่ะตอนนี้ดครียดมากกก

    สวัสดีค่ะ คุณ ออม' มี่

                     อาการตกขาวสีเหลือง มีกลิ่นเปรี้ยว เจ็บเวลาปัสสาวะ เจ็บอวัยวะเพศ สาเหตุอาจเกิดจาก

                     1. ติดเชื้อหนองในแท้หรือหนองในเทียม ตกขาวมักมีสีเหลืองหรือเขียวคล้ายหนอง มีปวดท้องน้อย เจ็บในช่องคลอดและเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ และอาจมีปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย

                     2. ช่องคลอดอักเสบจากการติดเชื้อแบคทีเรีย แต่ตกขาวจะมีกลิ่นเหม็นเหมือนคาวปลา และไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บอวัยวะเพศหรือมีปัสสาวะแสบขัด

                     3. การติดเชื้อราในช่องคลอด ตกขาวมักเป็นสีขาวขุ่น จับตัวเป็นก้อนลักษณะคล้ายแป้งเปียกหรือนมบูด และมีอาการแสบหรือคันช่องคลอดร่วมด้วย แต่มักไม่ทำให้มีอาการปัสสาวะผิดปกติ

                     4. การติดเชื้อปรสิต ตกขาวจะมีกลิ่นเหม็น มักมีสีเขียว หรือมีฟองปน และมีการเจ็บแสบอวัยวะเพศได้

                     5มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก แต่ตกขาวมักมีเลือดปน และมักมีเลือดออกกะปริดกะปรอย เลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์

                     หากยังคงมีอาการเจ็บอวัยวะเพศ แนะนำให้ไปพบสูติ-นรีแพทย์ เพื่อหาสาเหตุดังที่กล่าวไป และรับการรักษาที่ตรงกับโรคค่ะ