• กินยาคุมกำเนิดตลอด มีเพศสัมพันธ์หลั่งในช่วงมีประจำเดือน จะตั้งครรภ์หรือไม่

  •  sakares
    สมาชิก
    ส่วนตัวทานยาคุมตลอดค่ะไม่เคยลืม (แต่มีทานไม่ตรงเวลาบ้าง) ตอนนี้เริ่มทานแผงที่ 3 เม็ดที่ 2 ค่ะ แล้วมีเพศสัมพันกับแฟนช่วงเป็นประจำเดือนวันที่4 ค่ะแล้วแฟนหลั่งใน แบบนี้ยาคุมจะช่วยคุมได้มากน้อยแค่ไหนคะ (ทานยาคุมยี่ห้อพรีม 28 ค่ะ)

    สวัสดีครับ คุณ sakared

                การคุมกำเนิดดดยทานยาเม็ดคุมกำเนิดนั้น มีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดที่สูงมากว่า99.5 เปอร์เศนครับ อย่างไรก็ตามการกินยาไม่ตรงเวลาอาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้บ้างเล็กน้อยครับ ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์ก็น้อยมากๆครับเนื่องจากรับประทานยาคุมอยู่