• ประจำเดือนมาวันที่ 30 - 3 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์ 15 ม.ค. ตอนนี้มีอาการเจ็บหน้าอก คลื่นไส้ ปวดหน่วงท้อง จะท้องไหม

  •  peariie
    สมาชิก

    สอบถามคุณหมค่ะ

    ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 30 ธค และหมดในวันที่ 3 มค.

    โดยก่อนหน้านี้ที่บันทึกไว้ได้คือ ปจด.มา 30 กย.หมด 4 ตค.

    ปจด.มา 30 ตค. หมด 3 พย. และ ปจด.มา 30 พย. หมด 4 ธค.

    โดยได้มีพสพ.กับสามีในวันที่ 15 มค.ค่ะ

    หลังจากนั้นตั้งแต่วันจันทร์ที่ 21 เป็นต้นมา เริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก พะอืดพะอมจะอาเจียน และมีอาการเจ็บหน้าอก คัดตึง เริ่มรู้สึกเพลีย คั่นเนื้อคั่นตัวเหมือนจะมีไข้ และ 2 วันมานี้มีอาการปวดท้องคล้ายปจด.จะมา ปวดเกร็งๆและหน่วงๆ  อาการทั้งหมดนี้เป็นไปได้ว่าจะตั้งครรภ์มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ peariie

    การที่มีรอบเดือนที่ค่อนข้างสม่ำเสมอเช่นนี้ เท่าที่ให้วันมา การใช้แอพช่วยในการคำนวนช่วงในการตกไข่ ส่วนมากเเม่นยำในระดับนึงค่ะ

    ดังนั้น ถ้ามีอาการเจ็บคัดตึงเต้านม ผะอืดผะอม อาจเป็นไปได้ทั้ง อาการก่อนมีประจำเดือน หรืออาการที่เกิดจากการตั้งครรภ์อ่อนได้ค่ะ

    เเนะนำให้ลองตรวจปัสสาวะ เพื่อลองดูการตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าประจำเดือนไม่มาในช่วงที่ควรจะมาค่ะ ถ้าขึ้นขีดที่ 2 จางๆ แนะนำให้ตรวจซ้ำในอีก1-2 สัปดาห์ค่ะ เนื่องจากอายุครรภ์ที่น้อยจะยังผลิตฮอร์โมนได้น้อยค่ะ