• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง มีน้ำสีขาวขุ่นติดตรงปลาย เป็นของใคร และได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป จะท้องไหม

  •  ppbacf
    สมาชิก
    มีพสพเมื่อวันที่18 ซึงตอนมีพสพแฟนได้ใส่ถุงยางอนามัยแต่ตอนเอาออกมา ตรงส่วนโคนของเขามีน้ำขุ่นๆสีขาวติดอยุ่ แต่แฟนบอกว่าตอนถอดถุงยางอนามัยมีอาการแน่น ถุงยางอนามัยไม่รั่วไม่เกินครึ่งชมได้รับประทานยาคุมฉุกเฉินไป1เม็ด 12ชม.ต่อมาอีก1เม็ด(ตรงเวลาเป้ะ)อยากทราบว่าน้ำขุ่นสีขาวเป็นของใคร?และมีโอกาสท้องไหมคะ?

     สวัสดีค่ะ คุณ ppbacf,

                          หากใช้ถุงยางอนามัยได้อย่างถูกต้อง ถุงยางจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 98% ซึ่งการใช้อย่างถูกต้อง ได้แก่ การฉีกห่อผลิตภัณฑ์ถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ใช้กรรไกรหรือมีดในการตัด ไม่ใช้เล็บแกะ ถุงยางอนามัยยังไม่หมดอายุ ถุงยางมีขนาดที่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ใช้เพียงครั้งเดียวต่อการสอดใส่ 1 ครั้ง ไม่ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน ไม่ทาวาสลีนหรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันลงบนถุงยาง เป็นต้น ดังนั้นโดยปกติ หากถุงยางไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ แต่หากได้ทานไปแล้ว โดยทานภายในครึ่งชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                        สำหรับน้ำสีขาวขุ่นที่ติดบริเวณถุงยางภายนอก น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่นหรือตกขาวของฝ่ายหญิงที่อยู่ในช่องคลอดค่ะ