• มีผื่นแดงตรงปลายอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไร สามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  •  monchai
    สมาชิก
    มีผื่นแดงตรงอวัยวะเพศเป็นจุดแดงๆตรงส่วนปลายองคชาติ ก่อนมีเพศสัมพันธ์ไม่พบจุดแดงหลังจากมีเพศสัมพันธ์เสร็จพบว่ามีจุดแดงขึ้นตรงส่วนองคชาติประมาณ20นาที แฟนเคยไปพบแพทย์มีแผลเป็นหนองตรงอวัยวะเพศหญิงเจาะตรวจเลือดแล้วปกติเป็นแผลอักเสบจากนั้นมีจุดแดงขึ้นทั่วตัว ใบหน้า ลำตัว แขน ขา คอ ไปพบแพทย์ๆตรวจแล้วเป็นไข้ผื่น ไข้ผื่นสามารถติดต่อกับผู้อื่นได้หรือเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ monchai

    อาการผื่นแดงที่บริเวณอวัยวะเพศชาย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การระคายเคืองจากสารที่สัมผัส ผื่นจากความอับชื้น ผื่นแพ้สิ่งสัมผัส การติดเชื้อรา การติดเชื้อไวรัส การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อหิด โรคแพ้ภูมิตนเอง เป็นต้น

    กรณีที่คนใกล้ชิดเป็นไข้ออกผื่น คนที่อยู่รอบข้างมีโอกาสได้รับเชื้อ และเกิดอาการได้เช่นกัน ดังนั้นหากคุณ monchai มีผื่นลุกลาม มีไข้ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษานะคะ