• มีผื่นที่อวัยวะเพศชาย คัน ควรจะทำอย่างไร

  •  Nuttawut Yuprem
    สมาชิก
    อยากสอบถามว่ามีผื่นขึ้นที่หนังอวัยวะเพศชายและมีอาการคัน ควรทำอย่างไร และมีวิธีการรักษาแบบไหนบ้างคับ

     สวัสดีคะคุณNuttawut Yuprem

    ผื่น เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เฉพาะที่ที่ร่มผ้า มักจะเกิดได้จากความอับชื้น ทำให้เกิดเรื่องของการติดเชื้อรา เป็นไปได้ค่ะ

    นอกจากนี้คงต้องมาดูว่ามีเรื่องของการติดเชื้อไวรัส หรือ แบคทีเรียร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    ประวัติการแพ้ยา หรือ สารเคมีก็มีส่วนทำให้มีผื่นได้ค่ะ

    การเปลี่ยนผลิตภันฑ์หรือ น้ำยาซักผ้าก็เป็นได้ค่ะ

    นอกจากนี้จะต้องดูในเรื่องของการติดเชื้อทาเพศสัมพันธ์ค่ะ  เช่น เริม หูด หรือ แพ้กระทั้งหนองใน หรือ ซิฟิลิส เองก็ตามค่ะ

    ดังนั้นควรจะไปตรวจก่อนนะค่ะ