• ถ้าเราไม่ทานปลา จะมีผลต่อร่างกายไหม

  •  Noot
    สมาชิก
    ถ้าเราไม่กินปลาเลย ร่างกายจะมีเป็นกระทบมากน้อยเพียงใดคะ

     สวัสดีคะคุณ Noot

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ปรกติหมอคงแนะนำเรื่องของการรับประทานอาหารให้หลากหลายก่อนนะค่ะ เป็นสำคัญค่ะ คือ การรับประทานโปรตีนจากทั้งเนื้อสัตว์ที่เป็นเนื้อแดง ปลา ธัญพืช

    ไขมัน ซึ่งได้จากสัตว์ และธัญพืช

    แป้งซึ่งได้จากธัญพืช และข้าว

    วิตามิน เกลือแร่ที่ได้จากผักใบเขียว และผลไม้

    ถ้ารับประทานอาหารครบ และสัดส่วนที่ถูกต้องก็ไม่มีปัญหาหรือผลกระทบอะไรค่ะ

    เพียงแต่ปลา เป็นอาหารที่มีโปรตีน แคลลอรี่ต่ำ และประกอบด้วย โอเมก้า สาม และ โอเมก้า หก ขึ้นอยู่กับชนิดของปลา ซึ่ง โอเมก้า สาม และ หก เป็นกรดไขมันที่ไม่สามารถที่จะสร้างขึ้นในร่างกายได้ค่ะ

    เชื้อว่า กรดไขมันสองตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิต บำรุงสมอง ลดอัตราการเกิดสมองเสื่อม ป้องกันการเกิดข้อเสื่อมได้ค่ะ

    แนะนำให้ลองกินค่ะ