• มีประจำเดือนไปแล้วประมาณกลางเดือนแล้วสิ้นเดือนจะสามารถมาอีกได้มั้ยคะ

  •  mamoro
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะมีเรื่องจะปรึกษาคถณหมอ ตอนนี้หนูอายุ21 พอดีว่าปกติประจำเดือนจะมาประมาณวันที่25 แต่เดือนนี้มาประมาณวันที่20และหมดไป แล้ววันที่ 30 มาใหม่อีกครั้งแต่ไม่มาก แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ เพราะพึ่งเคยเป็นแบบนี้ครั้งแรกค่ะ ปกติจะรู้สึกเวลาตอนประจำเดือนใกล้จะมาแต่ครั้งล่าสุดวันที่30นี้ไม่รู้สึกเลยค่ะ รบกวนคุณหมอด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

    ลักษณะประจำเดือนที่ปกติคือ มาครั้งละ 3-7 วัน ใช้ผ้าอนามัยวันละ 2-4 แผ่น และมาทุก 28 วันคลาดเคลื่อนได้ 1 สัปดาห์

    กรณีนี้ ถ้าเริ่มมาวันที่ 20 ต้องดูว่ามีกี่วันก่อนจะหมดไป แล้วที่เพิ่งมาวันนี้ มีระยะเวลาปริมาณมากน้อยแค่ไหนด้วยค่ะ จึงจะสามารถระบุได้ว่าเป็นความผิดปกติของประจำเดือนแบบใด เช่น เป็นเลือดออกกระปริบกระปรอย หรือ เป็นประจำเดือนรอบใหม่ค่ะ

    mamoro  mamoro
    สมาชิก

    มาแบบเป็นเลือดออกกระปริบกระปรอยค่ะ ไม่มากเท่ารอบแรกค่ะ