• ประจำเดือนมา 21-26 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 7-8 ก.ค. จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Bobee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมีประจำเดือนวันที่ 21 มิ.ย.ถึง 26 มิ.ย.ประจำเดือนดิฉันแต่ละเดือนมาไม่แน่นอน ดิฉันมีเพศสัมพันธุ์วันที่ 7ก.ค.และ8 ก.ค.ไม่ได้ป้องกันแล้วแฟนก็หลั่งในค่ะ มีโอกาสท้องได้ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Bobee,

                            หากประจำเดือนเริ่มมาในวันที่ 21 มิ.ย. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7-8 ก.ค. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ค่ะ แต่โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะก็ขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัย เช่น อายุของทั้ง 2 ฝ่าย ปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิ ความแข็งแรงและปกติของมดลูก โรคประจำตัว เป็นต้น

    Bobee  Bobee
    สมาชิก
    ตอนนี้อายุ 27 แล้วค่ะแล้วอีกประมาณกี่วันคะเราจะสามารถตรวจได้ว่าท้องไหม แล้วจะมีอาการอะไรเตือนไหมคะ ขอบคุณค่ะ